Tác dụng của máy làm mềm nước trong gia đình


Do đặc thù về địa lý nên nguồn nước ở Việt Nam thường nhiễm các loại đá vôi, magie... rất nhiều. Người ta gọi đây là nước cứng. Tình trạng nước cứng phổ biến nên các gia đình thường được khuyến cáo nên sử dụng các biện pháp làm mềm nước. Đặc biệt nên sử dụng máy làm mềm nước để đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình.máy làm mềm nước

Tác dụng của máy làm mềm nước

Nước được làm mềm qua máy làm mềm nước là nước đã loại bỏ Canxi- Magie đến mức ít hơn 60mg/l (quy đổi ra CaCO3). Sử dụng Nước mềm ngoài giúp cho thực phẩm, rau, củ, quả khi chế biến giữ được các thành phần dinh dưỡng tự nhiên, còn giúp rất nhiều cho đồ dùng trong gia đình.

Tác dụng với thiết bị trong nhà

Đối với bình nước nóng các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng khi họ sử dụng nước làm mềm, các bình nước nóng sẽ hoạt động hiệu quả trong vòng15 năm. Tuy nhiên, khi sử dụng với nước cứng, hoạt động của máy sẽ bị giảm hiệu quả tới 48% do sự tích tụ của cặn canxi đã rút ngắn tuổi thọ của các thanh đốt dẫn nhiệt bên trong bình nước nóng.

Vòi tắm sen hoạt động tốt với nước mềm, còn với nước cứng sẽ làm giảm mất 75% tốc độ dòng chảy trong vòng chưa đầy 18 tháng.

Trong máy giặt, nước được làm mềm có thể giảm 50% lượng xà phòng/nước giặt sử dụng và tiết kiệm điện vì theo thực nghiệm, giặt bằng nước làm mềm ở nhiệt độ 19 độ C cũng đạt được hiệu quả loại bỏ vết bẩn và làm sạch quần áo trong khi với nước cứng, muốn đạt hiệu quả như vậy phải gia nhiệt nước lên ít nhất là 37,8 độ C.

Trong máy rửa bát, nếu sử dụng nước đã được làm mềm, lượng nước rửa bát (hoặc viên rửa bát) có thể giảm một nửa mà hiệu quả làm sạch vẫn đảm bảo so với nước không được làm mềm.

Tác dụng với sức khỏe

Để hiểu rõ tác dụng khi dùng máy làm mềm nước đối với sức khỏe thì chúng ta phải biết được những tác hại của nước cứng đối với cơ thể chúng ta.

Đầu tiên về thành phần của nước cứng đây là loại nước tự nhiên chứa trên ba mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít. Nước chứa nhiều Mg2+ có vị đắng. Tổng hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ đặc trưng cho tính chất cứng của nước.

Dùng nước cứng tắm gội hàng ngày sẽ gây khô da, khô tóc hay mẩn ngứa.

Nước cứng tạm thời khi đi vào cơ thể thì muối bicarbonat bị phân hủy tạo thành muối cacbonat kết tủa (Ca(HCO3)2 => CaCO3). CaCO3 không thấm qua được thành ruột và động mạch nên tích tụ trong các cơ quan của cơ thể, lâu ngày sẽ tích tụ tạo thành sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc làm tắc thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Khi pha đồ uống, nấu ăn nước cứng thường làm mất vị ngon ngọt tự nhiên, giảm hương vị của thực phẩm. Đặc biệt, nước cứng làm thay đổi rõ rệt màu sắc, mùi vị của sữa, cà phê, trà… làm các loại này có màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, vị chát hoặc vị ngang.

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng nước cứng để sắc thuốc. Các loại thuốc nam hay thuốc bắc khi kết hợp với ion trong nước này gây biến đổi thành phần thuốc, có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm.

Nên mua máy làm mềm nước chính hãng

Máy làm mềm nước rất tốt cho cuộc sống và sinh hoạt gia đình bạn. Vì vậy hãy lắp đặt máy làm mềm nước để sử dụng. Nhưng hãy lựa chọn máy làm mềm nước chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Máy làm mềm nước Paragon là máy lọc nhập khẩu từ Mỹ. Có thể lắp đặt riêng biệt hoặc kết hợp với máy lọc nước để đạt hiệu quả cao nhất. Liên hệ với XanhProject để nhận tư vấn và báo giá máy làm mềm nước tốt nhất.

 

Sản phẩm đáng quan tâm.