Vì sao chúng ta cần uống nước vào buổi sáng sớm.


Các nhà khoa học khuyến cáo chúng ta nên uống một ly nước vào buổi sáng khi mới thức dậy. Đây là một thói quen tốt nhưng nhiều người vẫn bỏ qua nó. Vậy tại sao phải uống nước vào buổi sáng và uống thế nào cho đúng cách ?


Theo tạp chí Health, nước là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu đối với con người, chiếm khoảng 60-70% trọng lượng cơ thể. Nước phân bổ ở khắp các cơ quan từ cơ bắp, não bộ đến xương khớp, nội tạng. Người ta có thể nhịn ăn trong cả tháng nhưng thiếu nước trong vài ngày có thể dẫn đến tử vong.

Cơ thể của chúng ta sau một đêm ngủ dậy đã tiêu hao hết lượng nước hôm trước. Vì vậy chúng ta cần phải bổ sung lại lượng nước cho cơ thể vào sáng hôm sau.

Mỗi ngày cơ thể mất đi trung bình 1,5 lít nước qua tiểu tiện, đại tiện, mồ hôi, đặc biệt càng vận động nhiều càng mất nước nhiều. Do đó cần phải được bổ sung để thay thế phần đã mất đi. Trừ lượng nước trong thức ăn, mỗi ngày một người cần bổ sung khoảng 1,5 lít nước để đảm bảo cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru.

Một ly nước ấm uống vào buổi sáng sẽ giúp bổ sung lượng nước mà cơ thể tiêu hao hết qua một đêm ngủ, giúp làm giảm độ dính của máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, lọc đi những chất thải trong máu.

Nhiều người thường không uống nước vào buổi sáng. Các nhà khoa học khuyến cáo người thường xuyên không uống nước vào buổi sáng dễ bị khô và nứt môi, viêm họng, táo bón, nước tiểu màu vàng. Tình trạng sẽ càng nặng hơn với người bị bệnh tim hoặc mạch máu. Riêng những người có thói quen tập thể dục buổi sáng mà không uống nước trước đó sẽ rất có hại cho cơ thể, về lâu dài có thể sinh bệnh.

Tuy nhiên việc uống nước cũng phải chú ý là sử dụng nước sạch. Nếu bạn uống nước ấm là tốt nhất, không nên sử dụng các loại nước ngọt hoặc nguồn nước kém chất lượng để uống nhé. Hãy tham khảo thêm máy lọc nước Paragon P5250 và máy lọc nước Paragon P3050 để có thêm nhiều lựa chọn khi mua máy lọc nước gia đình nhé.

Nguồn: Xanhproject.com

 

Sản phẩm đáng quan tâm.